XÃ NGHĨA YÊN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN RA QUÂN LÀM THỦY LỢI NĂM 2023
Lượt xem: 588
Sáng ngày 16/10/2023 xã Nghĩa  Yên  tổ chức đợt phát động phong trào  toàn dân ra quân làm thủy lợi, giao thông nông thôn mới, tăng cường công tác phòng chống hạn hán, lũ lụt và ngập lụt năm 2023 gắn với Chương trình " Ngày chủ nhật xanh"

Phát huy thành quả đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục phát động phong trào ra quân làm thủy lợi để nâng cao nhận thức và hình thành tập quán lâu dài bền vững trong nhân dân về công tác thủy lợi và ý thức tinh thần trách nhiệm về tu bổ, sửa chữa công trình, nạo vét hệ thống tưới, tiêu, đắp bờ vùng bờ thửa, đẩy mạnh bê tông hóa kênh mương, phát triển hệ thống tưới tiêu cho cây trồng trên cạn, kiến thiết giao thông nội đồng góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Sáng ngày 16/10/2023 thực hiện kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 11 tháng 10 năm 2023 của UBND xã Nghĩa Yên về việc tổ chức đợt phát động phong trào  toàn dân ra quân làm thủy lợi, giao thông nông thôn mới, tăng cường công tác phòng chống hạn hán, lũ lụt và ngập lụt năm 2023 gắn với Chương trình " Ngày chủ nhật xanh"

Bà con nhân dân làng Chong tổ chức nạo vét  mương thoát nước

Bà con nhân dân 8/8 làng đồng loạt ra quân thực hiện theo nội dung của đợt phát động gắn vơi hoạt động " Ngày chủ nhật xanh" thực hiện việc tu sửa, nạo vét kênh mương thoát nước trong khu dân cư, tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa nhằm tạo cảnh quan Xanh - sạch - đẹp

Bà con dọn cảnh quan nhà văn hóa

Đường hoa làng Mới Lập

Tại buổi lễ ra quân UBND chỉ đạo và phân công cán bộ phụ trách đến các cụm dân cư để tuyên truyền và chỉ đạo việc phân loại rác thải, kiến thiết các con đường hoa góp phần xây dựng nông thôn mới với cảnh quan "Xanh - sạch - đẹp" an toàn./.

Lê Thị Việt Hà - CCVH-XH
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ