THANH NIÊN NGHĨA YÊN VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ
Lượt xem: 741

Tuổi trẻ Nghĩa Yên xung kích, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các nhiệm vụ xây dựng và bảo vê Tổ quốc, nối tiếp truyền thốn yêu nước truyền thống của quê hương. Thanh niên xã Nghĩa Yên tích cực tham gia khám sơ tuyển nghĩa vj quân sự năm 2023.

Thực hiện kế hoạch 196/KH-UBND ngày 17 tháng 10 năm 2023 của UBND huyện Nghĩa Đàn về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024;

Nhằm mục đích kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe của công dân trong độ tuổi SSNN làm cơ sở cho việc gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự  tại huyện Nghĩa Đàn đảm bảo chất  lượng đồng phát hiện những trường hợp không đủ sức khỏe về lực, dị tật, dị dạng.. và những bệnh lý được miễn làm nghĩa vụ quân sự.

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2023 xã Nghĩa Yên tổ chức khám sơ tuyển  sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024 với 62 thanh niên tham gia và có 43 thanh niên đủ tiêu chuẩn tham gia khám tuyển vòng 2.

Thanh niên  viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ

Mặc dù đang trong quá trình  triển khai thực hiện bước sơ tuyển. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã nhận được 03 đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ,  đây là một hành động, một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã Nghĩa Yên, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm ngày càng cao của tuổi trẻ xã Nghĩa Yên đối với quê hương đất nước.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ trước khi tuyển quân, cấp ủy đảng, chính quyền xã Nghĩa Yên đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự.  Đoàn thanh niên phối hợp với Ban CHQS xã tích cực tuyên truyền vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ tổ quốc. Do vậy trong đợt sơ khám tuyển 100% thanh niên tham gia  đầy đủ, công tác tuyển chọn diễn ra thuận lợi./.

Lê Thị Việt Hà - CCVH-XH
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ